451 hiện vật đoạt giải thưởng tại Hội hoa xuân TPHCM 2007

Tại Hội hoa xuân TPHCM 2007 được tổ chức ở Công viên Văn hóa Tao Đàn, trong số hơn 7.000 tác phẩm thiên nhiên của hơn 800 nghệ nhân cả nước tham gia triển lãm và dự thi, Hội đồng giám khảo chấm thi đã quyết định có 451 hiện vật của 317 nghệ nhân (NN) đoạt các giải thưởng.

Trong đó, có một giải thưởng đặc biệt dành cho kiểng mai vàng cao to với tán hoa rực rỡ vươn đều lên như hình ngọn tháp của NN Dương Văn Vệ (Tân Châu, An Giang); và 45 giải vàng thuộc các bộ môn kiểng cổ, bonsai, non bộ, tiểu cảnh, đá cảnh, cây khô, cá cảnh, xương rồng, hoa xứ lạnh, phong lan, kiểng lá, kiểng ghép, kiểng có hoa, mâm quả, cắm hoa.

Riêng Ban tổ chức còn công nhận 2 hiện vật đặc sắc là kiểng thế me chua của NN Nguyễn Phúc Ánh và tiểu cảnh “Vượt xa bay” của NN Phi Ngàn. Giới NN trên địa bàn TPHCM chiếm hầu hết các giải vàng và đặc sắc tại HHX lần này đã nói lên phong trào chơi hoa kiểng mang tính nghệ thuật ở đây luôn được giữ vững và phát triển. Các hiện vật đoạt giải được triển lãm cho đến hết ngày mùng 8 Tết Đinh Hợi để du khách thưởng ngoạn.

T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật