50 sắc thái ẵm trọn Mâm xôi vàng 2016

(SGGPO).- Dù có coanh thu cao ngất ngưởng (571 triệu USD) so với kinh phí thực hiện 40 triệu USD nhưng Fifty Shades of Grey (50 sắc thái) trở thành bộ phim tệ nhất năm 2015 khi được “tôn vinh” nhiều nhất tại giải Golden Raspberry Awards (Mâm xôi vàng 2016).

Cùng với Fantastic Four, Fifty Shades of Grey đồng hạng Phim tệ nhất năm. Ngoài ra, bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết đình đám của EL James - Fifty Shades of Grey còn “chiến thắng” ở các hạng mục: Kịch bản tệ nhất, Nam diễn viên chính tệ nhất cho Jamie Dornan, Nữ diễn viên chính tệ nhất cho Dakota Johnson và giải thưởng Tương tác màn ảnh tệ nhất của Jamie Dornan và Dakota Johnson.

Jamie Dornan và Dakota Johnson (Fifty Shades of Grey) - Nam và Nữ diễn viên chính tệ nhất Mâm xôi vàng 2016. Ảnh: Universal

Fantastic Four năm nay cũng “bội thu” Mâm xôi vàng khi phải nhận thêm các giải: Phim làm lại hoặc phần tiếp theo tệ nhất; Đạo diễn tệ nhất cho Josh Trank. Một số cá nhân khác cũng được “tôn vinh” gồm: Kaley Cuoco – Nữ diễn viên phụ tệ nhất với Alvin & The Chipmunks: Road Chip và The Wedding Ringer; Eddie Redmayne – Nam diễn viên phụ tệ nhất với vai diễn trong Jupiter Ascending. Redmayne cũng là trường hợp đặc biệt khi anh vừa được Oscar 2015 tôn vinh Nam diễn viên chính xuất sắc trong The Theory of Everything và năm nay anh cũng có tên trong bảng đề cử với vai diễn trong The Danish Girl.

Fantastic Four, một trong hai phim tệ nhất tại Mâm xôi vàng 2016. Ảnh: 20th Century Fox

Sylvester Stallone - người được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc tại Oscar 2016 với vai diễn Rocky Balboa trong Creed có lẽ là người hạnh phúc nhất tại Mâm xôi vàng 2016. Vai diễn này mang về cho anh giải thưởng Razzies' redeemer award nhằm vinh danh ngôi sao từng bị đề cử Mâm xôi vàng nhưng thành công năm qua. 

Người chiến thắng Mâm xôi vàng lần thứ 36 được thông báo vào ngày thứ bảy (27-2) tại Palace Theatre. Giải thưởng thường niên được thành lập từ năm 1980 đến nay được lựa chọn từ 943 thành viên đến từ 48 bang của nước Mỹ và 20 quốc gia khác. Mâm xôi vàng luôn tổ chức trước một ngày so với lễ trao giải Oscar hàng năm. 

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Hát với ban nhạc: Khó nhưng “đã tai”

Khi nhiều chương trình, dự án âm nhạc của nghệ sĩ gần đây quay trở lại xu hướng “phiêu” cùng band (ban nhạc), rất đông khán giả ủng hộ nhiệt tình, đánh giá cao. Dù là biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, thu clip sẵn hay livestream trực tiếp qua các nền tảng mảng xã hội, không ít nghệ sĩ mạnh dạn “cháy” cùng ban nhạc… 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

Sáng tác