50 suất học bổng cho sinh viên vượt khó, học giỏi

SGGP
Nhằm hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp thêm động lực để các em vươn lên trong học tập và rèn luyện, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp với Công ty TNHH Quốc tế  Unilever Việt Nam tổ chức trao 50 suất học bổng “Viso - Khởi đầu sáng ngời”, trị giá từ 2-3 triệu đồng/sinh viên vượt khó, học giỏi.
Đối tượng được nhận học bổng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TPHCM có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc thuộc diện chính sách; có điểm trung bình năm học 2016-2017 đạt từ 7.0 trở lên (đối với các trường đào tạo theo niên chế), 2.8 điểm trở lên (đối với các trường đào tạo theo tín chỉ) và có tổng điểm trúng tuyển từ 19 điểm trở lên (đối với tân sinh viên); ưu tiên sinh viên mồ côi, khuyết tật; chưa nhận học bổng xã hội trong năm 2017.
Các trường lập danh sách và tập hợp hồ sơ của sinh viên dự xét học bổng gửi về Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM (địa chỉ 33 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1, trước 17 giờ ngày 27-10). Đồng thời gửi email mẫu tổng hợp danh sách về địa chỉ email diunguyen@hotrosinhvien.vn trước thời gian nộp bản giấy, tiêu đề mail thể hiện rõ tên trường  - tên học bổng.

HẢI THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục