634 điểm truy nhập internet công cộng chính thức hoạt động

(SGGP).– Bộ TT-TT cho biết, Dự án mở rộng “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” vừa hoàn thành giai đoạn 1 với việc lắp đặt trang thiết bị tại 634 điểm thư viện các cấp tỉnh, huyện, xã và bưu điện văn hóa xã tại 12 tỉnh, gồm: Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bến Tre, Bình Phước, Tây Ninh và Đắk Nông.

Trong đợt này, có 4.180 máy tính, 637 máy in, 11 server và các trang thiết bị phụ trợ được trang bị, lắp đặt cho các điểm. Người dân được sử dụng internet miễn phí ở các thư viện tỉnh, huyện, xã và giảm 50% cước phí truy nhập tại các điểm bưu điện văn hóa xã.

Dự án được Bộ TT-TT chủ trì và phối hợp với Bộ VH-TT-DL, UBND 40 tỉnh, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VietnamPost) và các đơn vị liên quan triển khai tại 400 điểm thư viện công cộng (cấp tỉnh, huyện) và 1.000 điểm bưu điện văn hóa xã, 500 thư viện xã trên địa bàn 40 tỉnh khó khăn tại Việt Nam. Thời gian thực hiện 5 năm (2011 - 2016) với kinh phí khoảng 50,57 triệu USD. Dự kiến, sau 5 năm sẽ có khoảng 760.000 người ở nông thôn được sử dụng máy tính và internet.

Tr.Bình

- Khai mạc Tuần lễ VNPT 2012

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel hiện là nhà mạng có số trạm 5G nhiều nhất và liền mạch, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Viettel cũng sử dụng công nghệ mới nhất thế giới về 5G, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

OPPO là một trong những hãng smartphone đầu tiên ra mắt flagship 5G

Dòng sản phẩm Find X tiếp theo vào Quý 1 năm 2021, là một trong những smartphone 5G đầu tiên hỗ trợ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 888 5G mới nhất. Ngoài ra, OPPO sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Qualcomm Technologies và các đối tác công nghệ dẫn đầu khác để tăng tốc triển khai 5G toàn cầu nhằm nâng cao trải nghiệm.