70 học viên tốt nghiệp khóa đào tạo IPO dành cho Startup

SGGP

70 học viên đã được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học IPO (với 14 chuyên đề được phê duyệt bởi Bộ KH-CN) trong tổng số 80 học viên tham gia.


Ngày 9-12, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (Sihub, Sở KH-CN TPHCM) đã sơ kết và bế giảng khóa đào tạo IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) đầu tiên của Việt Nam, dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các nhà đầu tư.

70 học viên đã được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học IPO (với 14 chuyên đề được phê duyệt bởi Bộ KH-CN) trong tổng số 80 học viên tham gia.

Đây được xem là khóa đào tạo IPO đầu tiên của Việt Nam dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các nhà đầu tư. Khóa học này nằm trong khuôn khổ Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tăng trưởng nhanh chóng hướng tới hoạt động mua bán sáp nhập, trở thành công ty đại chúng” do Bộ KH-CN và Văn phòng 844 chỉ đạo. Chương trình đào tạo IPO có 14 chuyên đề chuyên sâu về huy động vốn, tài chính kế toán, quản trị nhân sự, pháp lý, định giá doanh nghiệp, thẩm định, nhà đầu tư tiềm năng, trách nhiệm BOD... cùng chuyến đi thực tế tại Yeah 1.

Các hoạt động sau khóa học cũng đã được các bên thống nhất thực hiện trong năm 2020-2021, như mở các lớp IPO ra khu vực phía Bắc, hình thành CLB IPO, tư vấn IPO, thí điểm mô hình sandbox về giao dịch startup…

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh từ trên không của TP Inver Grove Heights với vị trí miệng núi lửa cổ đại vừa được tìm thấy

Phát hiện miệng núi lửa cổ đại ở ngoại ô sông Mississippi

Các nhà nghiên cứu của Cơ quan Khảo sát địa chất Minnesota (MGS) thuộc Trường Đại học Minnesota vừa phát hiện ra một miệng núi lửa cổ đại nằm sâu bên dưới TP Inver Grove Heights khoảng 350 feet (gần 107m), thuộc vùng ngoại ô sông Mississippi.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách