7.000 thành phố tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất

(SGGPO).- Theo Russia Today, ngày 28-3, khoảng 7.000 thành phố thuộc 27 múi giờ khác nhau trên toàn thế giới cùng tham gia tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2015, nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường sống và tiết kiệm năng lượng.

Australia là quốc gia đầu tiên tắt điện trong 1 giờ đồng hồ vào lúc 20 giờ 30 phút cùng ngày ( giờ địa phương). Theo sau Australia là nhiều quốc gia khác như Anh, Đức, Mỹ, Tây Ban Nha, Nga, Thụy Điển, Pháp… Nhiều công trình, tòa nhà là biểu tượng như tháp đồng hồ Big Ben, tháp Eiffel, Đại học quốc gia Moscow, cung điện Hoàng gia Thụy Điển đã tắt đèn trong 1 giờ.

Cung điện Hoàng gia Thụy Điển trước và sau khi tắt đèn.

Giờ Trái đất do Quỹ quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng, là một sáng kiến toàn cầu nhằm nâng cao ý thức của người dân về biến đổi khí hậu. Khởi động từ năm 2007 tại thành phố Sydney, Australia, chiến dịch Giờ Trái đất hiện tại đã trở thành một hành động có quy mô lớn nhất thế giới, quy tụ nhiều quốc gia và lãnh thổ trên khắp các châu lục cùng tham gia.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây