71 phim sẽ được trình chiếu trong LHP Việt Nam lần thứ 22 trên VTVGo

Chương trình “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 trên VTVGo” do Cục Điện ảnh, Bộ VH-TT-DL cùng VTV Digital- Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 14-11 trên ứng dụng xem truyền hình trực tuyến VTVGo. 
71 phim sẽ được trình chiếu trong LHP Việt Nam lần thứ 22 trên VTVGo

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam, việc thưởng thức các bộ phim ngoài rạp cũng như tiếp cận các hình thức giải trí khác đang trở nên khó khăn. Với bối cảnh đó, chương trình “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 trên VTVGo” nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công chúng yêu phim Việt có cơ hội tiếp cận với các bộ phim đặc sắc của điện ảnh Việt Nam, đồng thời hướng đến “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22” được tổ chức tại Thừa Thiên - Huế từ ngày 18 đến ngày 20-11.

Diễn ra từ ngày 14 đến ngày 20-11, các tác phẩm được lựa chọn giới thiệu tới khán giả trong chương trình là các tác phẩm đặc sắc, với 71 phim gồm phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim hoạt hình. 

Ở thể loại phim truyện điện ảnh, chương trình giới thiệu các bộ phim mới đươc ra mắt của điện ảnh Việt Nam: Gái già lắm chiêu V (Công ty TNHH MAR6 Studio), Song Song (CJ HK Entertainment và Wallsound), Bằng chứng vô hình (Công ty TNHH Giải trí CJ HK và Công ty CP Sản xuất phim Hoan Khuê), Lính chiến (Công ty CP Phim truyện 1), Cơn giông (Công ty CP phim Giải Phóng), Con đường có mặt trời, Khúc mưa (Điện ảnh Quân đội nhân dân) Bình minh đỏ (Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam)... Trong đó, 2 bộ phim là Cơn giông (đạo diễn Trần Ngọc Phong), và Bình minh đỏ (đạo diễn Nguyễn Thanh Vân), đều vừa hoàn thành sản xuất trong năm nay.

71 phim sẽ được trình chiếu trong LHP Việt Nam lần thứ 22 trên VTVGo ảnh 1 Tuần phim nhằm lan tỏa không khí của LHP Việt Nam lần thứ 22 đến với công chúng

Ở mảng phim tài liệu, năm nay có tới 56 phim, chủ yếu của Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Công ty CP phim Giải Phóng, Điện ảnh Quân đội nhân dân và Trung tâm Phim tài liệu và phóng sự của Đài Truyền hình Việt Nam. Trong số đó có nhiều phim nổi bật, thu hút sự chú ý của khán giả như Ranh giới, Đoạn trường vinh hoa… Mảng phim khoa học năm nay có 15 phim tham dự. Ở mảng phim hoạt hình, ngoài những đơn vị quen thuộc như Công ty CP Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Công ty CP phim Giải Phóng, còn có một số đơn vị khác như Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục, Đài Truyền hình Việt Nam, Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam và Công ty CP dịch vụ văn hóa Truyền thông Sáng Ý…

Bên cạnh đó, chương trình cũng giới thiệu tới khán giả 4 bộ phim là những tác phẩm từng đạt giải cao tại các kỳ LHP Việt Nam trước đây: Cô gái trên sông (Bông Sen Bạc - LHP Việt Nam lần thứ 8 - 1988), Em còn nhớ hay em đã quên (Bông Sen Bạc - LHP Việt Nam lần thứ 10 - 1993), Trăng nơi đáy giếng (Bông Sen Bạc - LHP Việt Nam lần thứ 16 - 2009)...  Đây là những tác phẩm có bối cảnh quay tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, địa điểm tổ chức của “Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22”.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.