77 ngày, không có người mắc Covid-19 trong cộng đồng

SGGP

* Kỹ sư người Indonesia ở Bình Dương âm tính SARS-CoV-2

Chiều 2-7, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, cả nước không ghi nhận người bệnh mới và đây là ngày thứ 77 liên tiếp không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. 

Hiện nay, số người bệnh ở Việt Nam vẫn là 355. Trong ngày có thêm 4 bệnh nhân (thứ 343, 345, 354 và 355) được công bố khỏi bệnh. Đến nay, cả nước đã có 340/ 355 bệnh nhân ra viện.

Ban Chỉ đạo quốc gia cũng đã thông tin chính thức về ông Aji, sinh 1989, công dân Indonesia, kỹ sư máy ở Công ty Kyungbang tại KCN Bàu Bàng, thị trấn Lai Uyên, tỉnh Bình Dương, bị nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Nhận được thông tin về 1 ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 của ông Aji, Viện Pasteur TPHCM xác minh làm rõ vụ việc.

Ở Việt Nam từ 11-3 đến nay, ông Aji chủ yếu sinh sống và đi lại từ khách sạn đến nơi làm việc. Viện Pasteur TPHCM đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy ông Aji và tất cả 145 người tiếp xúc ông đều âm tính với SARS-CoV-2.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng phong tỏa đường Hồ Văn Đại

Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân khu vực phong tỏa

Ngày 14-8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết vừa có chỉ đạo các bệnh viện: Đa khoa tỉnh Đồng Nai, Đa khoa Thống Nhất, phòng Y tế TP Biên Hòa lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người dân và nhân viên phục vụ tại khu vực phong tỏa đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc