77 ngày, không có người mắc Covid-19 trong cộng đồng

SGGP

* Kỹ sư người Indonesia ở Bình Dương âm tính SARS-CoV-2

Chiều 2-7, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, cả nước không ghi nhận người bệnh mới và đây là ngày thứ 77 liên tiếp không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. 

Hiện nay, số người bệnh ở Việt Nam vẫn là 355. Trong ngày có thêm 4 bệnh nhân (thứ 343, 345, 354 và 355) được công bố khỏi bệnh. Đến nay, cả nước đã có 340/ 355 bệnh nhân ra viện.

Ban Chỉ đạo quốc gia cũng đã thông tin chính thức về ông Aji, sinh 1989, công dân Indonesia, kỹ sư máy ở Công ty Kyungbang tại KCN Bàu Bàng, thị trấn Lai Uyên, tỉnh Bình Dương, bị nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Nhận được thông tin về 1 ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 của ông Aji, Viện Pasteur TPHCM xác minh làm rõ vụ việc.

Ở Việt Nam từ 11-3 đến nay, ông Aji chủ yếu sinh sống và đi lại từ khách sạn đến nơi làm việc. Viện Pasteur TPHCM đã thực hiện xét nghiệm, kết quả cho thấy ông Aji và tất cả 145 người tiếp xúc ông đều âm tính với SARS-CoV-2.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc