8 người bị thương vì axit tại trung tâm mua sắm ở Hồng Công

SGGPO
Nhiều người đi mua sắm hoảng loạn bỏ chạy khi axit nhỏ xuống từ trần trung tâm mua sắm Skyline Plaza tại quận Tsuen Wan ở Hồng Công (Trung Quốc).

Nhân viên đặt thùng hứng axit nhỏ xuống từ trần trung tâm mua sắm Skyline Plaza tại quận Tsuen Wan ở Hồng Công (Trung Quốc) ngày 6-8-2017. Ảnh: SCMP

Nhân viên đặt thùng hứng axit nhỏ xuống từ trần trung tâm mua sắm Skyline Plaza tại quận Tsuen Wan ở Hồng Công (Trung Quốc) ngày 6-8-2017. Ảnh: SCMP

Theo SCMP, cảnh sát cho biết đã nhận tin báo lúc 12 giờ 06 hôm nay 6-8 rằng 2 lỗ nhỏ trên trần Skyline Plaza nhỏ chất lỏng xuống làm bị thương những người bên dưới.
"Những người bị thương nhẹ ở đầu, cổ và tay gồm 2 nam và 6 nữ, tuổi từ 10 đến 60, đang đi thang cuốn vào thời điểm đó và không biết axit nhỏ xuống", thanh tra cáo cấp Raina Cheng Ka-wing của đội điều tra quận Tsuen Wan cho biết.
Theo Cheng, hôm qua nhân viên Skyline Plaza phát hiện một đường ống trong phòng bếp nhân viên ở tầng 3 bị tắc, thợ sửa chữa đã bơm acid loãng vào để thông đường ống.
Axit bị rò rỉ vì đường ống đã cũ mục. "Chưa có ai bị bắt, nhưng cảnh sát đang điều tra và không loại trừ khả năng có người sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự", Cheng nói.
Trung tâm mua sắm không đông người vào thời điểm axit rò rỉ. Tất cả người bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Yan Chai.
Trên truyền hình i-Cable, một người đàn ông cho thấy áo mình bị thủng một lỗ do tiếp xúc axít.
"Tôi không biết chuyện gì cả. Tôi đang nói chuyện điện thoại khi cảm thấy nóng bỏng. Chỉ là một giọt nước nhưng hãy nhìn những gì xảy ra với áo của tôi".
Từ năm 2008 đến năm 2010, tại Hồng Công từng xảy ra các cuộc tấn công bằng axit. 2 chai axit ném từ mái tòa nhà Yuen King ở Mong Kok đã làm bị thương 46 người đi mua sắm Giáng sinh vào tháng 12-2008.
Một năm sau đó, một chai axit ném từ một tòa nhà xuống một vỉa hè gần siêu thị Sogo ở vịnh Causeway làm 6 người bị thương.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.