8 siêu thị, 15 cửa hàng liên quan F0 từ nhà cung cấp Thanh Nga, Hà Nội

SGGPO
Tính đến thời điểm 13 giờ chiều nay 2-8, Vincommerce xác định có 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các F liên quan F0 của nhà cung cấp thực phẩm Thanh Nga (Hà Nội) để phối hợp các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Trao đổi với báo giới chiều 2-8, đại diện Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thương Mại Tổng Hợp Vincommerce (đơn vị đang quản lý chuỗi siêu thị Vinmart và cửa hàng Vinmart+) cho biết, đơn vị này đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp có ca dương tính với SARS-CoV-2, đang chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bao gồm tạm đóng cửa các điểm bán có nguy cơ.

8 siêu thị, 15 cửa hàng liên quan F0 từ nhà cung cấp Thanh Nga, Hà Nội ảnh 1 Theo thông báo mới của VinCommerce, có 8 siêu thị và 18 cửa hàng có thể tạm đóng cửa để rà soát các F liên quan đơn vị cung cấp thực phẩm Thanh Nga

Trước đó, vào ngày 1-8, CDC Hà Nội có thông báo Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga (Hà Nội) có nhiều lao động dương tính với SARS-CoV-2. Đây là nhà cung cấp thịt cho nhiều hệ thống bán lẻ, trong đó có VinMart và VinMart+ tại Hà Nội. Thông tin này khiến dư luận rất lo lắng khi chia sẻ trên mạng xã hội sáng nay 2-8.

Chiều nay 2-8, VinCommerce thông tin, ngay khi nhận được thông tin có ca F0 liên quan đến nhà cung cấp Thanh Nga, đơn vị này đã dừng nhận hàng từ Thanh Nga.

Theo đó, từ đêm 1-8, đơn vị này đã yêu cầu nhân viên toàn hệ thống tại khu vực Hà Nội tự khai báo y tế. Các trường hợp có tiếp xúc với các F theo thông báo của CDC Hà Nội được yêu cầu tự cách ly lập tức.

Đến thời điểm 13 giờ chiều nay, đã xác định có 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các F liên quan F0 của nhà cung cấp Thanh Nga và phối hợp các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Các siêu thị, cửa hàng nhận được thông báo của chính quyền địa phương đã và đang phối hợp với cơ quan y tế địa phương tiến hành truy vết các F, cách ly y tế theo quy định; tiến hành phun khử khuẩn cửa hàng, siêu thị và thực hiện mọi biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng; tiếp tục hoạt động hoặc tạm đóng cửa cửa hàng, siêu thị để cách ly các F liên quan, thay thế nhân viên để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Theo thông báo, các cửa hàng, siêu thị sẽ chỉ được mở cửa trở lại khi đảm bảo không gian mua sắm an toàn và được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Đại diện VinCommerce cho rằng, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về danh sách hàng trăm siêu thị, cửa hàng thuộc đơn vị này có tiếp xúc với F0 của nhà cung cấp Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm là thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. 

8 siêu thị, 15 cửa hàng liên quan F0 từ nhà cung cấp Thanh Nga, Hà Nội ảnh 2 VinCommerce cho biết, ngoài 23 cửa hàng, siêu thị đang rà soát các trường hợp có liên quan ca mắc Covid-19, các siêu thị, cửa hàng khác vẫn tiếp tục hoạt động bình thường

Trong thời gian 23 siêu thị, cửa hàng nêu trên tạm dừng hoạt động thì gần 1.000 siêu thị và cửa hàng còn lại trên địa bàn Hà Nội vẫn tiếp tục mở cửa, sẽ tăng công suất phục vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 14-1, cả nước thêm 171 ca tử vong do Covid-19, Hà Nội vượt mốc 3.000 ca mắc mới

Ngày 14-1, cả nước thêm 171 ca tử vong do Covid-19, Hà Nội vượt mốc 3.000 ca mắc mới

Chiều tối 14-1, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 16.040 ca mắc mới, trong đó 14 ca nhập cảnh và 16.026 ca ghi nhận trong nước (giảm 674 ca so với ngày trước đó) tại 62 tỉnh, thành phố (có 11.914 ca trong cộng đồng). Đồng thời, cả nước có thêm 4.290 người khỏi bệnh và 171 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc