80 tập thể và cá nhân nhận giải thưởng Nhân ái Việt Nam

(SGGP).- Ngày 22-2, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải thưởng toàn quốc Nhân ái Việt Nam lần thứ hai - 2008. Giải thưởng năm nay tôn vinh 80 tập thể và cá nhân tiêu biểu giàu lòng nhân ái, tích cực hoạt động từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Hoạt động này do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Ban quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa Trung ương, Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương, Tạp chí Truyền hình-Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty cổ phần Văn hóa Thông tin Thăng Long phối hợp tổ chức hàng năm.

80 đơn vị và cá nhân được lựa chọn từ 518 đề cử là những tấm lòng nhân ái trong 2 năm qua, có nhiều đóng góp hiệu quả cho xã hội. Đó là những tập đoàn kinh tế đã có những đóng góp lớn về tài chính giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (hơn 301 tỷ đồng), Công ty Vincom (hơn 54 tỷ đồng); nhiều cá nhân đã bỏ nhiều công sức làm việc thiện như sư cô Thích Nữ Tịnh Nghiêm, linh mục Phan Văn Điển, cựu chiến binh Lê Văn Kiểm…

Kết thúc lễ trao giải, các tập thể, cá nhân, khách mời tham dự chương trình cũng đã đóng góp được 616 triệu đồng và trao lại cho ban tổ chức.  

L.DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn