9.000 tấn dầu của Nhà máy lọc dầu Dung Quất được tung ra thị trường

(SGGP 12G).- Sáng nay, 23-2, ông Nguyễn Hoài Giang, Phó Tổng giám đốc phụ trách sản xuất Nhà máy lọc dầu Dung Quất cho biết, sau lễ đón nhận dòng sản phẩm dầu đầu tiên tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất tối qua (22-2), bắt đầu từ hôm nay, trung bình mỗi ngày sẽ có 20 xe bồn vận chuyển số dầu diesel (D.O) đã chưng cất được ra thị trường tiêu thụ.

Xe bồn chở sản phẩm đầu tiên của Nhà máy lọc dầu Dung Quất ra thị trường lúc 21g tối hôm qua, 22-2. Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Hiện nhà máy này đã sản xuất được 9.000 tấn dầu, trong đó 7.000 tấn dầu và 2.000 tấn dầu hỏa. Số sản phẩm này sẽ được Tổng Công ty dầu Việt Nam (PV Oil) phân phối ra thị trường Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng.

Cũng theo ông Giang, trong tháng 4, mẻ dầu thô khoảng 80.000 tấn sẽ tiếp tục được vận chuyển từ mỏ Bạch Hổ về vịnh Việt Thanh (xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) để bơm vào các bể chứa dầu thô của nhà máy, phục vụ việc sản xuất ra các sản phẩm xăng A90, A92 và A95.

Hà Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế