ADB viện trợ 3 triệu USD cứu trợ khẩn cấp ở Nepal

(SGGPO). – Sáng nay 29-4, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết, ADB sẽ cung cấp một khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 3 triệu USD cho Nepal nhằm hỗ trợ những nỗ lực cứu trợ khẩn cấp sau trận động đất mạnh 7,9 độ Richter ngày 25-4 vừa qua.

Theo Chủ tịch ADB Takehiko Nakao, ADB sẽ cung cấp ngay các hỗ trợ về tài chính từ Quỹ Cứu trợ thảm họa thiên nhiên châu Á- Thái Bình Dương nhằm đáp ứng ngay các nhu cầu nhân đạo (mua lều bạt, các hỗ trợ về y tế, thức ăn và nước uống) tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của trận động đất. Tiếp sau đó, ADB sẽ cung cấp bổ sung cho Nepal một khoản hỗ trợ trị giá 200 triệu USD để thực hiện một loạt các dự án trong các chương trình tái thiết đất nước.

Ông Nakao cũng chia buồn sâu sắc tới những mất mát to lớn về người và của mà nhân dân Nepal và các quốc gia lân cận bị ảnh hưởng của trận động đất đang phải gánh chịu. ADB cũng đã thành lập một Nhóm Hỗ trợ thảm họa động đất Nepal và sẽ cùng tham gia với các cơ quan của Liên Hợp quốc cũng như các đối tác phát triển khác trong việc đánh giá những thiệt hại và những nhu cầu đầu tư trong dài hạn đối với công tác tái thiết. Dựa trên đánh giá này, ngoài khoản hỗ trợ bổ sung trị giá 200 triệu USD, ADB sẽ xem xét việc phân bổ lại những nguồn hỗ trợ tài chính hiện có.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.