Al Qaeda treo thưởng sát hại đại sứ và lính Mỹ ở Yemen

Theo Dail Mail, nhóm khủng bố al-Malahem Foundation thuộc Al Qaeda nhánh bán đảo Arập ngày 31-12 đã đăng tải trên nhiều trang web đoạn băng công bố phần thưởng cho ai sát hại được đại sứ Mỹ ở Yemen Gerald M. Feierstein. Tính mạng của ông Gerald được treo thưởng bằng 3kg vàng, tương đương 160.000 USD. Ngoài ra, Al Qaeda sẽ thưởng 23.000 USD cho bất cứ ai giết được lính Mỹ đang làm nhiệm vụ tại Yemen.

Al Qaeda nhánh bán đảo Arập là những đối tượng nguy hiểm nhất trong mạng lưới khủng bố Al Qaeda. Nhóm này đã thực hiện nhiều vụ sát hại, trong đó có vụ bắn chết Qassem Aqlani, nhân viên an ninh làm việc cho Đại sứ quán Mỹ ở Yemen. Chính quyền Obama đang nỗ lực tăng cường hỗ trợ an ninh cho các nhân viên ngoại giao và lính Mỹ.

Tháng 9-2012, ông Christopher Stevens là Đại sứ Mỹ đầu tiên bị sát hại. Ông cùng 3 quan chức khác thiệt mạng trong cuộc tấn công của các nhóm khủng bố trà trộn vào hàng trăm người biểu tình ở Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Benghazi, Libya.  

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.