Ấn Độ: 6 nhân viên WWF bị bắt làm con tin

Theo AFP, một vụ bắt cóc táo bạo chưa từng có đã xảy ra tại khu vực Vườn quốc gia Manas, phía Đông Ấn Độ ngày 7-2. Khoảng 20 người bịt mặt, được trang bị vũ khí đã tấn công nhóm 6 nhà hoạt động môi trường người Ấn Độ, thuộc Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã (WWF) trong khi họ đang kiểm kê số lượng voi và cọp - những loài có trong Sách đỏ có nguy cơ tuyệt chủng, tại công viên. 
Nhiều cơ quan đã vào cuộc để giải cứu 6 con tin trên nhưng vẫn chưa có kết quả.

Trưởng chi nhánh WWF - Ấn Độ tại khu vực phía Đông dãy Himalaya cho biết: “Các nhóm vũ trang tại khu vực này là những nhóm người nổi loạn, chống chính phủ”.

Trong số 3 nhóm phiến quân hoạt động tại khu vực này, phiến quân Mặt trận Dân chủ quốc gia Bodoland (NDFB) mạnh nhất. Nhóm này cáo buộc chính phủ chỉ khai thác tài nguyên thiên nhiên mà quên đi quyền lợi của người dân địa phương tại đây và đã gây ra nhiều vụ đánh bom đẫm máu tại Ấn Độ trong thời gian qua.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.