Ấn Độ hoàn thành điện khí hóa nông thôn

SGGP
Chính phủ Ấn Độ vừa tuyên bố hoàn thành kế hoạch điện khí hóa nông thôn khi 100% ngôi làng đã có điện.

Ảnh: Social Post

Ảnh: Social Post

 Cuối tuần qua, điện đã đến Leisang, một ngôi làng nhỏ ở bang Manipur và là ngôi làng cuối cùng được xóa “mù ánh sáng điện”.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, đã Tweet rằng: “Ngày 28-4 được nhớ như một ngày lịch sử trong hành trình phát triển của Ấn Độ”. Ông Modi trong bài phát biểu nhân ngày Độc lập của Ấn Độ vào năm 2015 đã hứa rằng mỗi làng Ấn Độ sẽ có điện trong vòng 1.000 ngày. Và khi ngôi làng cuối cùng được kết nối với lưới điện, là ngày thứ 988 kể từ ngày ông đưa ra lời hứa đó.

Theo Guardian, mặc dù vậy, các đảng đối lập đã hoài nghi về thành tích này, gọi đó là hành động tuyên truyền trước các cuộc bầu cử quốc gia quan trọng. Theo một báo cáo của Ngân hàng Thế giới năm 2017, khoảng 270 triệu người Ấn Độ (hơn 1/6 dân số) ước tính không có điện sinh hoạt. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.