Ấn Độ hoàn thành điện khí hóa nông thôn

SGGP
Chính phủ Ấn Độ vừa tuyên bố hoàn thành kế hoạch điện khí hóa nông thôn khi 100% ngôi làng đã có điện.

Ảnh: Social Post

Ảnh: Social Post

 Cuối tuần qua, điện đã đến Leisang, một ngôi làng nhỏ ở bang Manipur và là ngôi làng cuối cùng được xóa “mù ánh sáng điện”.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, đã Tweet rằng: “Ngày 28-4 được nhớ như một ngày lịch sử trong hành trình phát triển của Ấn Độ”. Ông Modi trong bài phát biểu nhân ngày Độc lập của Ấn Độ vào năm 2015 đã hứa rằng mỗi làng Ấn Độ sẽ có điện trong vòng 1.000 ngày. Và khi ngôi làng cuối cùng được kết nối với lưới điện, là ngày thứ 988 kể từ ngày ông đưa ra lời hứa đó.

Theo Guardian, mặc dù vậy, các đảng đối lập đã hoài nghi về thành tích này, gọi đó là hành động tuyên truyền trước các cuộc bầu cử quốc gia quan trọng. Theo một báo cáo của Ngân hàng Thế giới năm 2017, khoảng 270 triệu người Ấn Độ (hơn 1/6 dân số) ước tính không có điện sinh hoạt. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.