Ấn Độ: Nhiều bang cấm chiếu “Aarakshan”

Vừa được công chiếu vào ngày 12-8, nhưng bộ phim Aarakshan (Reservation - ảnh), do nhà làm phim nổi tiếng Bollywood Prakash Jha làm đạo diễn và có sự tham gia của huyền thoại phim hành động Amitabh Bachchan, đã bị cấm trình chiếu ở nhiều bang tại Ấn Độ.

Theo BBC, lý do vì các bang lo ngại có thể gây ra những tranh cãi về luật pháp dẫn đến bạo động. Nội dung phim xoay quanh vấn đề chỉ tiêu giáo dục cho những người đẳng cấp thấp. Mặc dù nhà làm phim nói rằng mục đích phim muốn thu hẹp khoảng cách phân biệt giai cấp trong nền giáo dục ở Ấn Độ, nhưng các nhà phê bình chỉ trích phim đã dùng những thuật ngữ khó nghe để gọi những người thuộc đẳng cấp thấp Dalits (trước đây gọi là tiện dân) theo đạo Hindu.  

H.Ch.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.