Nhật Bản

Ăn kiêng theo chương trình truyền hình, gần 160 người ngộ độc

Mạng lưới truyền hình Tokyo Broadcasting System (TBS) của Nhật Bản ngày 23-5 đã phải lên tiếng xin lỗi khán giả sau khi nhận được hàng trăm cuộc điện thoại gọi đến thông báo về các nạn nhân bị ngộ độc thức ăn khi thực hiện chương trình giảm cân do TBS giới thiệu hôm 6-5.

Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản cho biết hiện có đến 158 người đã bị ngộ độc với các triệu chứng nôn mửa và tiêu chảy, trong đó 30 người phải nhập viện.

Công thức ăn kiêng mà TBS giới thiệu bao gồm gạo trộn với đậu trắng rang khoảng 3 phút và sau đó nghiền tất cả thành bột rồi uống. Kết quả phân tích cho biết nguyên nhân gây ngộ độc là do lectin, một protein trong đậu trắng nếu không được rang ở nhiệt độ đủ cao sẽ trở thành độc.  

K.B. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.