Anh hạn chế sinh viên ngoài EU

Trong một nỗ lực nhằm giảm số người nhập cư vào Anh từ 215.000 năm 2009 xuống còn vài chục ngàn vào năm 2015, Bộ Nội vụ Anh vừa đưa ra đề xuất mới áp dụng cho các khóa học không được cấp bằng đại học, chẳng hạn các khóa học cấp chứng chỉ nghề quốc gia. Các sinh viên ngoài EU cũng sẽ bị hạn chế mới về thời gian được làm thêm khi đang theo học hoặc đưa người thân sang cùng.

Ngoài ra, sinh viên đang theo học các khóa chính quy tại Anh muốn học nâng cao hơn sẽ phải chứng minh khả năng học vấn để có thể theo học khi xin kéo dài thị thực. Thậm chí, trong một số trường hợp, sinh viên có thể sẽ phải về nước và nộp đơn xin thị thực từ đầu.

Với quy định mới này, dự kiến sẽ có khoảng 120.000 sinh viên quốc tế ngoài khối EU sẽ không có cơ hội tới Anh để học các khóa học cấp chứng chỉ.

H.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.