Anh, Italia, Tây Ban Nha phát hiện hàng loạt kem đánh răng giả chứa độc tố

Cuộc khủng hoảng kem đánh răng có chứa độc tố tiếp tục lan ra tại nhiều nước trên thế giới. Cơ quan kiểm soát tân dược Anh (MRA) cho biết đã tìm thấy hóa chất độc hại diethylene glycol (DEG) trong các tuýp kem đánh răng giả, nhãn hiệu Sensodyne Original và Sensodye Mint đang được bán trên thị trường Anh.

Theo MRA, các tuýp kem đánh răng giả chủ yếu được bày bán tại các khu chợ trời và chợ đồ cũ, chưa phát hiện thấy trong các siêu thị và cửa hàng. Hiện các cơ quan điều tra Anh chưa phát hiện nguồn gốc những tuýp kem đánh răng giả này, nhưng tình nghi rằng chúng xuất phát từ Trung Quốc.

Báo động tại Anh được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Italia và Tây Ban Nha đã tịch thu 120.000 tuýp kem đánh răng  nghi có chứa hóa chất diethylene glycol và được cho là nhập từ Trung Quốc. Các tuýp kem đánh răng tại Tây Ban Nha được sử dụng trong các khách sạn, bệnh viện và trên máy bay. Còn kem đánh răng giả tại Italia mang nhãn hiệu Colgate.


H.A. (Theo Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.