Anonymous đánh sập trang web CIA, Interpol

Ngày 6-5, nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã đánh sập trang web của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Cảnh sát quốc tế (Interpol).

Như thường lệ, Anonymous đã khoe chiến tích trên trang Twitter của mình với dòng chữ “Tango down” (tiếng lóng chỉ một nhân vật nào đó bị tiêu diệt). Theo Russia Today, cuộc tấn công này do hacker có biệt danh AnonsTurkey khởi xướng với lý lẽ “hack thế giới để cứu hành tinh”.

Hồi tháng 4, nhóm hacker Brazil Havittaja nhận trách nhiệm vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDos) trang web của Bộ Tư pháp Mỹ và CIA. Ngay sau đó, Anonymous đã hợp tác cùng “người anh em Brazil” tiếp tục đánh sập trang web của Cơ quan tình báo đối ngoại Anh (MI6). Trước đó, hồi đầu năm nay, Anonymous cũng phát động cuộc tấn công nhiều trang web chính phủ và tư nhân nhằm phản đối việc siết chặt quản lý Internet.

H.Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng

Hy Lạp cảnh báo nắng nóng gay gắt

THX đưa tin, Cơ quan Khí tượng quốc gia Hy Lạp (EMY) cảnh báo nước này sắp trải qua một đợt nắng nóng gay gắt và kéo dài trong 10 ngày tới, với nhiệt độ có thể lên tới 44°C tại vùng đất liền.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.