Anonymous đánh sập trang web CIA, Interpol

Ngày 6-5, nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã đánh sập trang web của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Cảnh sát quốc tế (Interpol).

Như thường lệ, Anonymous đã khoe chiến tích trên trang Twitter của mình với dòng chữ “Tango down” (tiếng lóng chỉ một nhân vật nào đó bị tiêu diệt). Theo Russia Today, cuộc tấn công này do hacker có biệt danh AnonsTurkey khởi xướng với lý lẽ “hack thế giới để cứu hành tinh”.

Hồi tháng 4, nhóm hacker Brazil Havittaja nhận trách nhiệm vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDos) trang web của Bộ Tư pháp Mỹ và CIA. Ngay sau đó, Anonymous đã hợp tác cùng “người anh em Brazil” tiếp tục đánh sập trang web của Cơ quan tình báo đối ngoại Anh (MI6). Trước đó, hồi đầu năm nay, Anonymous cũng phát động cuộc tấn công nhiều trang web chính phủ và tư nhân nhằm phản đối việc siết chặt quản lý Internet.

H.Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.