Anonymous tấn công trang web chính phủ Mexico

Ngày 28-1, các trang web của Bộ Nội vụ (Segob) và Thượng viện Mexico bị tê liệt trong vòng 6 giờ. Tổ chức hacker Anonymous công khai đứng ra nhận trách nhiệm, cho rằng đây là hành động phản đối trực tiếp và hữu hiệu nhất chống lại dự luật Doring, văn bản được coi như một bản sao Luật SOPA của Mỹ.

Dự luật Doring do Nghị sĩ Federico Doring thuộc đảng Hành động quốc gia (PAN) cầm quyền đề xuất với mục đích thắt chặt việc sử dụng Internet và tiến hành phạt hành chính đối với mọi tổ chức cá nhân tung lên mạng những nội dung mà không thuộc quyền tác giả của họ tại Mexico.

Vụ tin tặc tấn công này diễn ra trong bối cảnh Tổng Viện công tố Mexico đang điều tra việc các đảng cánh tả tố cáo hành động gián điệp kèm bằng chứng cụ thể tại một số văn phòng hạ nghị sĩ và chiến dịch tranh cử tổng thống đang nóng lên tại đất nước 112 triệu dân này.

Ch.Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.