ASEAN tăng hợp tác khai thác năng lượng sạch

Các Bộ trưởng Năng lượng của ASEAN đã cam kết tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực an ninh năng lượng và khai thác năng lượng bền vững, đồng thời mở rộng hợp tác với các đối tác đối thoại và các tổ chức quốc tế.

Cam kết trên được các bộ trưởng đưa ra khi kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 34 (AMEM), tổ chức tại Myanmar, ngày 22-9. Với chủ đề “Hướng tới cộng đồng xanh hơn bằng năng lượng sạch”, AMEM đã thảo luận các chiến lược để hoàn thành các mục tiêu nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và nâng cao nhận thức về các nguồn năng lượng sạch, phù hợp với Kế hoạch hành động hợp tác năng lượng ASEAN (APAEC) 2016-2020.

Hội nghị đã nhất trí về mục tiêu tăng thành phần năng lượng tái sinh lên 23% vào năm 2025 trong tổng năng lượng sử dụng của ASEAN và giảm 20% cường độ sử dụng năng lượng vào năm 2020 so với mức của năm 2005.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.