ASEAN tăng hợp tác khai thác năng lượng sạch

Các Bộ trưởng Năng lượng của ASEAN đã cam kết tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực an ninh năng lượng và khai thác năng lượng bền vững, đồng thời mở rộng hợp tác với các đối tác đối thoại và các tổ chức quốc tế.

Cam kết trên được các bộ trưởng đưa ra khi kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 34 (AMEM), tổ chức tại Myanmar, ngày 22-9. Với chủ đề “Hướng tới cộng đồng xanh hơn bằng năng lượng sạch”, AMEM đã thảo luận các chiến lược để hoàn thành các mục tiêu nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và nâng cao nhận thức về các nguồn năng lượng sạch, phù hợp với Kế hoạch hành động hợp tác năng lượng ASEAN (APAEC) 2016-2020.

Hội nghị đã nhất trí về mục tiêu tăng thành phần năng lượng tái sinh lên 23% vào năm 2025 trong tổng năng lượng sử dụng của ASEAN và giảm 20% cường độ sử dụng năng lượng vào năm 2020 so với mức của năm 2005.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.