Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát hiện trường hợp thứ 2 nhiễm virus Zika

(SGGPO).- Ngày 21-11, ngành Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục ghi nhận thêm ca nhiễm Zika mới. Đây là ca nhiễm virus Zika thứ 2 được phát hiện trên địa bàn tỉnh này.

Theo thông tin từ ngành Y tế của tỉnh, một phụ nữ 22 tuổi, là chị gái ruột và ở cùng nhà với bệnh nhân đầu tiên được phát hiện tại khu phố Tân Phú, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành.

Ông Phạm Minh An - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, bệnh nhân khởi phát bệnh ngày 31-10, sau bệnh nhân nam đầu tiên 1 ngày, với các triệu chứng sốt, phát ban nên được khám, điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Bà Rịa. Tại đây bệnh nhân được xét nghiệm máu và gửi mẫu xét nghiệm lên Viện Paster TP.HCM.
Đến ngày 17-11 Viện Pasteur đã có kết quả là bệnh nhân này dương tính với vi rút Zika.

Trong ngày 21-11, ngay sau khi được Viện Paster thông báo kết quả ghi nhận bệnh nhân thứ 2 dương tính với Zika, ngành Y tế tỉnh đã khoanh vùng ổ dịch, điều tra dịch tễ và xử lý triệt để ổ dịch. Tổ chức diệt lăng quăng, phun hóa chất trong khu vực ổ dịch theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời khám, tư vấn cho 72 phụ nữ có thai tại thị trấn Phú Mỹ và 8 phụ nữ có thai tại khu phố Tân Phú, huyện Tân Thành.

Hiện tại tất cả các phụ nữ có thai trên sức khỏe bình thường. Ngành Y tế cũng đã tư vấn, hướng dẫn các phụ nữ có thai cách phòng chống bệnh do vi rút Zika, thường xuyên khám thai để được chăm sóc thai trước sinh.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc