Bãi giữ xe không nhận xe đạp

Tối 16-5-2010, tôi cùng một người bạn đến tham quan, mua sắm tại Trung tâm thương mại Thương xá Tax (quận 1, TPHCM). Theo chỉ dẫn của bảo vệ trung tâm, chúng tôi đến gởi xe ở một bãi giữ xe (BGX) trên đường Nguyễn Huệ. Tại đây, tuy dòng xe máy ồ ạt ra vào gởi, nhưng hai chiếc xe đạp của chúng tôi lại bị nhân viên BGX từ chối, với lý do “hết chỗ” (?!).

Tôi bực mình đi bộ vào trong bãi để xem thử thì nhận ra không phải BGX hết chỗ mà là không có chỗ dành cho xe đạp. BGX vẫn còn trống nhưng chỉ được phân chia làm hai khu vực xe số và xe tay ga. Lòng vòng mãi không tìm được chỗ giữ xe, chúng tôi đành ra về trong tâm trạng bực bội và thắc mắc.

Lần khác, chúng tôi đạp xe đến chợ đêm Bến Thành. Cũng vậy, tìm mãi chẳng có BGX nào nhận giữ xe đạp, chúng tôi chỉ nhận được những ánh mắt khó chịu và câu nói mỉa mai “hơi sức đâu mà giữ xe đạp”. Cuối cùng, bạn tôi nhanh trí nhớ đến BGX do lực lượng TNXP quản lý, nằm ở bên hông công viên 23-9, dù phải đi khá xa nhưng nơi đây đã nhận xe đạp của chúng tôi gởi vào.

Hiện nay ở nhiều nơi như trung tâm thương mại, rạp chiếu phim… ở TPHCM, hầu hết các BGX tư nhân đều từ chối nhận giữ xe đạp. Lý giải cho việc này, người của nhiều BGX cho biết, do Sở Tài chính chưa phát hành loại vé giữ xe dành cho xe đạp hoặc do kế hoạch phân bố ban đầu, BGX không có khu dành riêng cho xe đạp, phí giữ xe đạp chỉ bằng một nửa xe gắn máy nên thu không đủ chi…

Trong khi nhà nước đang kêu gọi người dân hạn chế sử dụng xe gắn máy thì xe đạp, loại phương tiện giao thông được xem là thân thiện với môi trường và tiết kiệm nhất hiện nay lại bị từ chối ở nhiều khu vui chơi, mua sắm hiện đại tại TPHCM. Thật khó hiểu!

ĐẶNG NGUYỄN MINH THƯ (Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 19, quận Bình Thạnh)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Tuần qua Báo SGGP đã chuyển 6 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng.