Bãi vàng, Đá quý, Trầm hương chuẩn bị dựng thành phim.

Truyện ngắn Bãi vàng, Đá quý, Trầm hương của nhà văn Nguyễn Trí vừa được 2 đạo diễn Việt kiều Australia thương lượng để chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh.

Nằm trong tuyển tập truyện ngắn cùng tên do NXB Trẻ xuất bản, tác phẩm được đánh giá là đưa người đọc đến với những trải nhiệm rất thật về cuộc sống vất vả và nguy hiểm của những con người đánh đổi mạng sống để mưu sinh. Trên thực tế, tác phẩm gần như một dạng hồi ký của chính tác giả, một người cũng đã từng phiêu bạt tìm trầm, đá quý, đào vàng…

Chính vì thế, các chi tiết trong truyện được miêu tả đầy chân thật, độc đáo, người đọc bị hút vào mê hồn trận của những mánh lới, những quy tắc dị thường của dân đào vàng hay đao búa phố thị. Và cũng nhờ sự chân thực này, tác phẩm đã nhận được giải thưởng văn xuôi do Hội Nhà văn Việt Nam trao tặng năm 2014.

(TƯỜNG VY)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.