Công an TPHCM

Bám trụ 24/24 cho dân vui chơi

Mấy ngày qua, thành phố sôi động hẳn lên với nhiều lễ hội thu hút hàng chục ngàn người dân tham dự. Lẩn khuất trong dòng người trẩy hội, các trinh sát nghiệp vụ Công an TPHCM vẫn lặng thầm làm việc bất kể đêm ngày. Họ đã góp phần tích cực đảm bảo bình yên cho người dân TP và du khách quốc tế vui Tết Dương lịch.

Các chiến sĩ công an thường xuyên rèn luyện sức khỏe để bảo vệ cho người dân.

Đêm Giao thừa, đang loanh quanh trên đường Cách Mạng Tháng 8, gần Công viên 23-9, chúng tôi bắt gặp một bóng dáng quen thuộc - Thiếu tá Nguyễn Hoàng Thắng, Phó Trưởng Công an quận 1. Như bao người dân bình thường khác, trong bộ quần áo thời trang, anh đứng “nhàn nhã” ngắm nhìn TP vào xuân.

Chốc chốc, anh lại “tia” ánh mắt về phía các đối tượng đang lẩn quẩn gần những cặp tình nhân đang trò chuyện trong công viên; rồi lại “quét nhanh” về phía những thanh niên đang “nẹt bô” trong dòng xe cộ trên đường phố. Anh tâm sự: Hồi tối đến giờ tình hình bình thường. Mà chắc không có gì đâu. Quân “rải” đều các chốt rồi…

Trên các tuyến đường Nguyễn Huệ, Lê Duẩn, Lê Lợi, Cách Mạng Tháng 8, Trần Hưng Đạo… chúng tôi còn gặp khá nhiều trinh sát của PC.14 Công an TP. Cũng tóc vuốt keo, cũng áo “bo-đì”, xe tay ga đời mới bóng lộn rong ruổi trên đường phố, các trinh sát không khác gì tay chơi thứ thiệt.

Đang phóng tà tà trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, trinh sát S. (Đội phòng chống cướp giật, PC.14) sà vào, nói nhỏ: Đi “dốc sương mù” (đoạn đường nhiều quán nhậu trên đường Thi Sách) mừng năm mới đi... Nói vậy thôi, chứ tôi biết S. đang đi… thực tế. Có thể nói công tác trinh sát là một nhiệm vụ rất quan trọng của lực lượng Công an TP trong công tác bảo vệ an ninh trật tự trong dịp Tết Dương lịch vừa qua.

Dĩ nhiên, việc tuần tra, phát hiện và ngăn chặn đối tượng phạm pháp trong các ngày lễ lớn ở TP không thể thiếu lực lượng CSGT. Thượng tá Thân Minh Khuya, Phó Trưởng phòng CSGT cho biết: Từ khi diễn ra SEA Games 23 đến nay, đêm nào chúng tôi cũng bố trí hơn 600 cán bộ - chiến sĩ phân luồng, đứng chốt đảm bảo an toàn giao thông. Trong đó, có một số trinh sát tuần tra các tụ điểm phức tạp thường hay xảy ra tình trạng tụ tập, tổ chức lạng lách biểu diễn, đua xe trái phép. Chính nhờ lực lượng trinh sát này mà mấy ngày qua, chúng tôi đã kịp thời phá rã hàng chục nhóm thanh niên chuẩn bị quậy phá. Đợt cao điểm Tết Dương lịch, tình hình đua xe trái phép giảm đáng kể, trật tự giao thông được bảo vệ an toàn.

Chính vì vậy mà Đại tá Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP nhận định: Đợt cao điểm bảo vệ TP cuối năm 2005 đã thành công. Ngoài vụ bắt đối tượng bắt cóc, tống tiền ở quận Bình Thạnh (báo SGGP đã đưa tin ngày 2-1-2006), TP đã không xảy ra vụ việc phức tạp nào khác. Đó là công sức của toàn thể lực lượng Công an TP, nhất là Công an quận 1. 

ĐOÀN HIỆP

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cấm xe 3 trục qua cầu Rạch Miễu dịp tết

Chiều 22-1, ông Hà Ngọc Nam, Phó Giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, cho biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa thống nhất cấm xe 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu trong các giờ cao điểm vào dịp Tết Tân Sửu 2021.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC