Bàn giao 100% cọc mốc mặt bằng dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau

SGGP
Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận vừa cho biết, đã hoàn thành bàn giao cọc mốc giải phóng mặt bằng (GPMB) đợt 3 đối với dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau. 

Các địa phương nhận bàn giao cọc mốc GPMB đợt này là Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang và TP Cần Thơ. Như vậy, đến nay đã bàn giao 100% cọc mốc GPMB đối với dự án công trình đường bộ cao tốc Cần Thơ - Cà Mau, thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025. 
Dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau có quy mô (giai đoạn 1) 4 làn xe hạn chế; mặt cắt ngang 17m; tổng chiều dài khoảng 110km; tổng mức đầu tư 27.254 tỷ đồng. Điểm đầu dự án tại Km15+350 (nút giao IC2 nối vào quốc lộ 91 - Nam sông Hậu, thuộc TP Cần Thơ), điểm cuối kết nối vào tuyến tránh TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau). 

VĨNH TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Sự kiện & Bình luận

Động lực thúc đẩy sáng tạo

Nói đến lao động là nói đến quá trình tạo tác (artifact) của con người. Ý niệm của lao động được xem là thuộc tính của con người và đồng thời cũng trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo ra thế giới văn minh vật chất của nhân loại. Bởi xét cho cùng, lao động được xem là hoạt động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, giúp cho đời sống xã hội phát triển và văn minh hơn. 
" />