Bàn giao 112 học viên quân sự Lào sau thời hạn cách ly 14 ngày

SGGPO
Ngày 18-9, tại khu cách ly tập trung ở điểm Trường Đại học Hà Tĩnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tiến hành tổ chức lễ bàn giao 112 học viên quân sự Lào đã hoàn thành thời hạn cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng, Cục Nhà trường và Phòng Tùy viên Quân sự Lào tại Việt Nam...

Đây là đợt bàn giao đầu tiên trong tổng số 221 học viên của Quân đội Nhân dân Lào đang thực hiện cách ly tập trung tại điểm Trường Đại học Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Sau 14 ngày cách ly, 112 học viên quân sự Lào đã được đội vệ sinh phòng dịch Quân khu 4 tổ chức 2 lần lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả đều âm tính.

Trong quá trình thực hiện cách ly, các học viên quân sự Lào đã chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bàn giao 112 học viên quân sự Lào sau thời hạn cách ly 14 ngày ảnh 1 Lễ bàn giao được các cơ quan chức năng tổ chức theo đúng quy định, nhanh gọn, an toàn
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khắc phục khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cả về tinh thần và vật chất cho các học viên quân sự Lào. Bộ Tư lệnh Quân khu cũng đã đến động viên và tặng mỗi học viên phần quà trị giá 500.000 đồng.

Tại lễ bàn giao, các học viên quân sự Lào đã được kiểm tra thân nhiệt lần cuối, tổ chức hướng dẫn các bước về quy định phòng dịch và làm các thủ tục tiếp nhận các giấy tờ liên quan.

Bàn giao 112 học viên quân sự Lào sau thời hạn cách ly 14 ngày ảnh 2 Các học viên được kiểm tra thân nhiệt và thực hiện các thủ tục theo đúng quy định
Bàn giao 112 học viên quân sự Lào sau thời hạn cách ly 14 ngày ảnh 3 Các học viên được bố trí phương tiện đón về đơn vị theo quy định

Nhờ chủ động bố trí chu đáo ở các khâu nên lễ bàn giao được tổ chức nhanh gọn, an toàn. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cũng đã phối hợp với các nhà trường bố trí phương tiện đón học viên về đơn vị theo quy định.

DƯƠNG QUANG - ĐINH THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />