Giấy phép hành nghề của BS Nguyễn Xuân Ái hết hạn đã 5 tháng

Bằng tiến sĩ y khoa của BS Nguyễn Xuân Ái có dấu hiệu bất thường

Dù vết mổ đã ổn định nhưng chị D. vẫn còn tâm trạng sợ hãi.  Ảnh: TR.NG.

Ngày 5-10, tiếp xúc với phóng viên báo đài, luật sư Phan Minh Tâm (Văn phòng luật sư Hoàn Mỹ - Đoàn Luật sư TPHCM), đại diện cho chị P.T.N.D, cho biết gia đình đang làm đơn tố cáo đích danh ông Nguyễn Xuân Ái - Viện Thẩm mỹ (VTM) Á Châu đến cơ quan cảnh sát điều tra.

 Luật sư Tâm cho rằng ông Nguyễn Xuân Ái có biểu hiện vi phạm Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 1999. Tại Khoản 1, Điều 109 ghi rõ: “Người nào vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% trở lên, do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm”.

 Tại Khoản 2: “Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 đến 5 năm”. Phía gia đình chị D. muốn ông Nguyễn Xuân Ái phải trả lại toàn bộ 21 triệu đồng đã thu trước đó, bồi thường những tổn thương về sức khỏe và tinh thần, đồng thời cơ quan chức năng phải xử lý thích đáng những vi phạm để không có thêm nhiều người dân khác tiếp tục trở thành nạn nhân.

Sau 10 ngày (trong đó 1 tuần được lưu giữ tại VTM Á Châu) bị phẫu thuật ngoài ý muốn, dù vết mổ đã không còn khả năng gây viêm nhiễm nhưng tinh thần của chị D. vẫn chưa ổn định. Chiều ngày 5-10, dù được luật sư cho phép báo chí tiếp xúc nhưng nhân viên y tế BV Chợ Rẫy từ chối vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý bệnh nhân. 

Liên quan đến văn bằng tiến sĩ y khoa quốc gia do Trường Đại học Y khoa Huế cấp cho ông Nguyễn Xuân Ái, Sở Y tế TPHCM đã gởi văn bản đề nghị Phòng PA 25 - Công an TPHCM xác minh, bởi trong văn bằng có một số điểm bất thường. Đặc biệt, giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân số 004 do Sở Y tế TPHCM cấp cho bác sĩ Nguyễn Xuân Ái chỉ có giá trị từ ngày 7-4-2003 đến ngày 7-4-2006, nhưng bác sĩ Ái vẫn tiếp tục hành nghề.

Thời gian qua, từ những thông tin quảng cáo và hành nghề quá chức năng, Sở Y tế đã nhiều lần xử lý hành chánh; ông Nguyễn Xuân Ái cũng đã làm cam kết chấp hành những quy định của pháp luật, nhưng sau đó vẫn tiếp tục vi phạm. Gần đây nhất, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt hành chính 6 cơ sở thẩm mỹ của ông với số tiền 45 triệu đồng.

NG.TR

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Novartis phổ cập kiến thức y khoa bằng nền tảng số của Hello Health

Công ty TNHH Novartis Việt Nam vừa công bố hợp tác với Hội Hô hấp Việt Nam, Bệnh viện K, Liên Chi hội Thấp khớp học TPHCM, Bệnh viện Mắt Bà Rịa - Vũng Tàu và Hello Bác sĩ để ứng dụng nền tảng kỹ thuật số của Hello Bác sĩ trong việc nâng cao nhận thức về sức khỏe của cộng đồng (gọi tắt là Dự án).

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.