Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các lễ hội

(SGGPO).- Hôm qua, 18-1, Bộ GD-ĐT có công văn yêu cầu các Sở GD-ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp phối hợp với ngành y tế và các ngành liên quan, dưới sự chỉ đạo của UBND các tỉnh thành tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” tại địa phương với chủ đề “Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các Lễ hội”.

Theo đó, các sở, các trường phải tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát trong ngành và liên ngành việc thực hiện các văn bản pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Kiên quyết không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm và thức ăn cho các bếp ăn tập thể trong nhà trường.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: