(SGGPO).- Hôm qua, 18-1, Bộ GD-ĐT có công văn yêu cầu các Sở GD-ĐT, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp phối hợp với ngành y tế và các ngành liên quan, dưới sự chỉ đạo của UBND các tỉnh thành tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” tại địa phương với chủ đề “Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các Lễ hội”.
Theo đó, các sở, các trường phải tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát trong ngành và liên ngành việc thực hiện các văn bản pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Kiên quyết không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm và thức ăn cho các bếp ăn tập thể trong nhà trường.
LÂM NGUYÊN