Báo động trẻ em thiệt mạng tại các trại sơ tán ở Syria

SGGP
Ngày 23-9, tổ chức Save the Children cho biết, cứ mỗi tuần có 2 trẻ em thiệt mạng tại Al-Hol, một trong những trại sơ tán đông đúc ở Syria. 

Phụ nữ và trẻ em Syria tại trại tị nạn al-Hol ở tỉnh Hasakeh, miền Đông Bắc Syria. Ảnh: TTXVN

Phụ nữ và trẻ em Syria tại trại tị nạn al-Hol ở tỉnh Hasakeh, miền Đông Bắc Syria. Ảnh: TTXVN

Trang web The Global Post dẫn số liệu của tổ chức trên cho thấy, hiện có tổng cộng khoảng 40.000 trẻ em đến từ 60 quốc gia khác nhau đang sinh sống trong điều kiện tồi tệ tại 2 trại sơ tán Al-Hol và Roj ở Đông Bắc Syria.

Đây là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương trước bạo lực, hỏa hoạn, suy dinh dưỡng và bệnh tật. Riêng tại trại Al-Hol, từ đầu năm đến nay, 62 trẻ em đã thiệt mạng vì nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có bạo lực, bệnh tật và tai nạn. 

Các trại sơ tán tạm bợ ở khu vực hẻo lánh do lực lượng người Kurd kiểm soát là nơi ở của gia đình những tay súng đã bị bắt vì tình nghi có quan hệ với IS, và cả nhiều gia đình chạy trốn khỏi IS ở Iraq và Syria. Pháp và các nước phương Tây lo ngại việc hồi hương số lượng lớn người dân nói trên có thể ảnh hưởng đến an ninh trong nước.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />