Bảo hiểm y tế tại bệnh viện Tân Bình: Khám 5 phút, chờ cả ngày!

(SGGPO).- Bệnh viện Tân Bình cho biết, có 110.000 thẻ bảo hiểm y tế tại đây và trung bình mỗi ngày có trên dưới 1.000 bệnh nhân đến khám. Người bệnh phải chờ đợi cả ngày nhưng chỉ được khám trong 5 phút. Với cơ sở vật chất bệnh viện ở đây chỉ đáp ứng 2/3 số thẻ bảo hiểm nên quá tải. Bệnh viện Tân Bình chỉ có 54 bác sĩ nhưng 1/3 trong số này làm công tác hành chính. (ảnh 1)

Ảnh 1

Rất nhiều bà mẹ trẻ trong tâm trạng bồn chồn, sốt ruột khi phải làm thủ tục chờ đợi khám cho con. Mẹ thì bỏ việc cơ quan còn con bỏ học ở trường chỉ vì chờ khám bảo hiểm y tế (ảnh 2).

Ảnh 2


Nhiều người phải thức dậy lúc nửa đêm đi nộp sổ bảo hiểm y tế để mong được khám trước. Bệnh nhân Cao Thúy Nga (nhà 37 đường 38 tổ 22 KP 1 P.Bình Hưng Hòa Q.Bình Tân) đến bệnh viện lúc 4 giờ sáng để nộp sổ, lấy số thứ tự, nhưng đã lên đến con số 301 (ảnh 3).

Ảnh 3

 

Và cứ đến 9 giờ là hết số thứ tự khám bệnh bảo hiểm y tế. Riêng khám khoa nội thì số thứ tự thường hết sớm hơn, lúc 8 giờ 30 phút hàng ngày (ảnh 4).

Ảnh 4

Bộ phận tiếp nhận BHYT ngưng nhận bệnh lúc 10 giờ 30 và buổi chiều lúc 15 giờ 30. Rất nhiều người khám xong chưa kịp nộp sổ để phát thuốc trước thời gian này thì đành phải ngồi chờ đến buổi chiều đối với bệnh nhân khám buổi sáng, còn bệnh nhân khám buổi chiều thì đành phải chờ đến ngày mai quay lại (ảnh 5).

Ảnh 5

Bệnh nhân Nguyễn Văn Duyến (nhà số D16/18/4A tổ 23 ấp 4 xã Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh) cho rằng, quá tải tại bệnh viện Tân Bình cũng một phần do bệnh viện đặt ra quá nhiều khâu trung gian hành chính. Mỗi lần khám bệnh, ông phải trải qua 3 lần bốc số thứ tự, 5 lần xếp hàng và ở mỗi khâu phải chờ đợi mất rất nhiều thời gian. Như khâu phát thuốc là công đoạn cuối cùng cũng phải chờ đợi rất lâu. Nghịch lý là 1.000 bệnh nhân hiện nay lại phải ngồi chờ hơn chục người làm thủ tục bảo hiểm y tế tại bệnh viện Tân Bình.

Trần Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm bé trai 1 tuổi và 1 nữ sinh tại TPHCM mắc Covid-19

Thêm bé trai 1 tuổi và 1 nữ sinh tại TPHCM mắc Covid-19

Bệnh nhi nam, 1 tuổi, ở quận 6, TPHCM. Bệnh nhi có tiền sử tiếp xúc gần với BN 1.347 vào ngày 22, 23, 25, 27-11 (cha mẹ bệnh nhi có gửi bé qua nhờ BN 1.347 trông hộ). Trường hợp khác là một nữ sinh, lây nhiễm từ BN 1.347. Nữ sinh này sinh năm 1992, là học viên của BN 1.347. Bộ Y tế cho biết, tổng số tiếp xúc đang được điều tra là 513 người.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).