Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tiếp nhận 20 bộ áo dài của nhà thiết kế Nhật Dũng

Ngày 25-5, Sở VH-TT TPHCM và Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đã tổ chức tiếp nhận hiện vật gồm 20 mẫu áo dài do nhà thiết kế Nhật Dũng trao tặng.
Các mẫu áo dài này nằm trong bộ sưu tập: Hoa sen đất Việt, Gốm sứ quê tôi, Việt Nam quê hương tôi, Gấm lụa xuân sang, Khoảnh khắc ngày trở về, Huế - đất thần kinh của nhà thiết kế. Đặc biệt, bộ sưu tập Thiên đường gọi tên đã được giới thiệu tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều mẫu áo dài đã đưa người đẹp Việt Nam đăng quang tại đấu trường quốc tế. 
Nhà thiết kế Nhật Dũng quê ở Quảng Bình, tên tuổi của anh từng gắn với nhiều sự kiện như: Hoa hậu Việt Nam năm 2006, Hoa hậu thời trang Việt Nam và Hoa hậu Thể thao năm 2007, Festival Hoa Đà Lạt năm 2007. Nhật Dũng cũng là một trong hai nhà thiết kế thời trang của cả nước vinh dự được chọn để thiết kế trong chương trình biểu diễn thời trang chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Với áo dài Rồng thiêng trình diễn trong lễ hội 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Nhật Dũng đã trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ lưu giữ từ năm 2011. 

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Thịnh hành hay chất lượng?

Câu chuyện về chương trình 2 ngày 1 đêm và phim hoạt hình Thỏ bảy màu: Thần bài miền Tây thay nhau nắm giữ “top trending” (xu hướng thịnh hành) trên YouTube những ngày qua, đặt ra vấn đề làm sao để đạt vị trí cao, đồng thời vẫn được lòng khán giả.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.