Bắt buộc tiêm phòng vaccine dập dịch

(SGGP).- Bộ trưởng Bộ NN-PTNT vừa ký Quyết định số 410 về việc phê duyệt kế hoạch tiêm phòng vaccine bệnh lở mồm long móng trên đàn gia súc trong năm 2012.

Theo chỉ đạo của Bộ NN-PTNT, mục tiêu đặt ra trong năm 2012 là phải đạt được tỷ lệ tiêm phòng vaccine lở mồm long móng tối thiểu trên 80% tổng đàn gia súc. Theo đó sẽ có 2 đợt tiêm phòng vào tháng 4, 5 và 10, 11-2012. Ước tính, số gia súc được tiêm phòng trong mỗi đợt khoảng 5 triệu con trâu bò. Trong đó, có 25 tỉnh bắt buộc phải tiêm phòng nghiêm ngặt, tập trung ở khu vực miền núi phía Bắc, Bắc Trung bộ, Tây Nguyên và ĐBSCL.

Theo Cục Thú y, đến chiều 6-3, dịch lở mồm long móng vẫn đang được khống chế tại 4 tỉnh là Thái Bình, Nam Định, Hà Nam và Hà Giang, không phát sinh thêm ổ dịch mới.  

V.PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).