Bắt đối tượng là “mắt xích” quan trọng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia sau 9 năm lẩn trốn

Và A Bi (sinh năm 1995, trú tại bản Na Ư, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) vừa bị bắt sau gần 10 năm lẩn trốn ở nước ngoài. Bi là mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép ma túy từ Lào vào Việt Nam thời gian qua. 

Ngày 10-3, Công an Điện Biên thông tin, đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng phá thành công chuyên án B1114, bắt giữ 1 đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm về hành vi mua bán trái phép chất ma túy sau 9 năm lẩn trốn tại nước ngoài.

Bắt đối tượng là “mắt xích” quan trọng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia sau 9 năm lẩn trốn ảnh 1 Và A Bi khi bị bắt. Ảnh: HÀ KHÁNH

Đối tượng là Và A Bi. Bi là đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm của Công an tỉnh Điện Biên từ năm 2014 về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Và A Bi bị phát hiện, bắt giữ thông qua khai thác triệt để nguồn tin từ các đối tượng (Lò Văn Thoan và Giàng Sống Ly), trước đó bị Công an tỉnh Điện Biên bắt giữ tại Lào.

Theo hồ sơ, năm 2014, sau khi bị phát hiện hành vi phạm tội, Bi nhanh chóng lần theo đường tiểu ngạch sang bản Pa Hốc rồi đến Udomxay của nước Lào sinh sống. Năm 2016, Bi sang Myanmar sống cùng chú họ cho tới khi bị bắt tại Lào.

Thời gian sống tại Myanmar, Và A Bi thường xuyên sang Lào ăn chơi, móc nối với các đối tượng trong và ngoài nước tiếp tục thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy đưa về Việt Nam và sang các nước thứ 3 tiêu thụ.

Tại Lào, Và A Bi đã dùng mọi thủ đoạn để thay đổi tên nhiều lần và cuối cùng lấy tên là Giàng Minh.

Chuyên án đang tiếp tục được đấu tranh, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục