Bắt được cá “lạ” nghi sủ vàng đẹp "như tranh"

SGGPO
Trong lúc thả lưởi vào buổi sáng trên đầm Đề Gi (thuộc huyện Phù Cát), một lão ngư ở Bình Định đã bắt được con cá “lạ”, nghi có sủ vàng quý hiếm nặng 1,3 kg.

Chiều 17-11, ông Trần Cường (49 tuổi, ngụ xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, Bình Định) cho biết, vào sáng 14-11, trong lúc hành nghề đánh bắt thủy sản gần bờ trên đầm Đề Gi (huyện Phù Cát), ông đã bắt được con cá “lạ”, nghi có sủ vàng quý hiếm, nặng 1,3 kg.

Lão ngư Bình Định bủa lưới được con cá “lạ” nghi cá sủ vàng quý hiếm ảnh 1 Con cá "lạ" nghi cá sủ vàng của lão ngư Trần Cường vẫn sống bình thường.

“Từ nhỏ đến giờ đi thả lưới, tôi chưa bắt được con cá nào lạ như vậy nên đã bỏ vào thùng để con cá sống đem về nhà. Các con tôi thấy lạ nên đăng lên mạng, nhiều người vào bình luận nói là cá sủ vàng. Hiện, con cá vẫn sống bình thường, mấy hôm nay dân làng đến xem nhiều lắm…”, ông Cường nói.

Sau khi ông Cường bắt được con cá “lạ”, anh Trần Văn Tiến (con trai ông Cường) đã chụp hình đăng lên Facebook và tìm gửi đến 1 số chuyên gia  để nhờ cộng đồng mạng xác nhận xem đây có phải là cá sủ vàng hay không.

“Tôi thấy con cá này rất giống với 6 con cá nghi sủ vàng mà một người dân ở Nha Trang câu được trước đó. Thân trên cá cũng có màu hơi vàng, bụng trắng, vây đỏ, thân và đuôi có một chấm đen…”, ông Cường mô tả.

Theo các chuyên gia, cá sủ vàng là loại cá rất hiếm gặp, cá có bong bóng rất đặc biệt. Ngoài ra, thịt cá có mùi rất thơm ngon, bóng cá nếu phơi khô là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao,…

Trên thực tế, loài cá sủ vàng được phân bố khá rộng trong khu vực cửa sông, đầm, vịnh ở một số vùng trên lãnh thổ Việt Nam. Các nước khác cũng xuất hiện loài cá này như Trung Quốc, Ấn Độ,…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: