Bắt được cá “lạ” nghi sủ vàng đẹp "như tranh"

SGGPO
Trong lúc thả lưởi vào buổi sáng trên đầm Đề Gi (thuộc huyện Phù Cát), một lão ngư ở Bình Định đã bắt được con cá “lạ”, nghi có sủ vàng quý hiếm nặng 1,3 kg.

Chiều 17-11, ông Trần Cường (49 tuổi, ngụ xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, Bình Định) cho biết, vào sáng 14-11, trong lúc hành nghề đánh bắt thủy sản gần bờ trên đầm Đề Gi (huyện Phù Cát), ông đã bắt được con cá “lạ”, nghi có sủ vàng quý hiếm, nặng 1,3 kg.

Lão ngư Bình Định bủa lưới được con cá “lạ” nghi cá sủ vàng quý hiếm ảnh 1 Con cá "lạ" nghi cá sủ vàng của lão ngư Trần Cường vẫn sống bình thường.

“Từ nhỏ đến giờ đi thả lưới, tôi chưa bắt được con cá nào lạ như vậy nên đã bỏ vào thùng để con cá sống đem về nhà. Các con tôi thấy lạ nên đăng lên mạng, nhiều người vào bình luận nói là cá sủ vàng. Hiện, con cá vẫn sống bình thường, mấy hôm nay dân làng đến xem nhiều lắm…”, ông Cường nói.

Sau khi ông Cường bắt được con cá “lạ”, anh Trần Văn Tiến (con trai ông Cường) đã chụp hình đăng lên Facebook và tìm gửi đến 1 số chuyên gia  để nhờ cộng đồng mạng xác nhận xem đây có phải là cá sủ vàng hay không.

“Tôi thấy con cá này rất giống với 6 con cá nghi sủ vàng mà một người dân ở Nha Trang câu được trước đó. Thân trên cá cũng có màu hơi vàng, bụng trắng, vây đỏ, thân và đuôi có một chấm đen…”, ông Cường mô tả.

Theo các chuyên gia, cá sủ vàng là loại cá rất hiếm gặp, cá có bong bóng rất đặc biệt. Ngoài ra, thịt cá có mùi rất thơm ngon, bóng cá nếu phơi khô là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao,…

Trên thực tế, loài cá sủ vàng được phân bố khá rộng trong khu vực cửa sông, đầm, vịnh ở một số vùng trên lãnh thổ Việt Nam. Các nước khác cũng xuất hiện loài cá này như Trung Quốc, Ấn Độ,…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Vật liệu thi công đường cao tốc: Thiếu trầm trọng vì vướng giấy phép

Liên tục những ngày qua, nhiều dự án đường cao tốc rơi vào tình cảnh khó khăn, giậm chân tại chỗ bởi thiếu trầm trọng vật liệu cung ứng làm đường. Đơn vị thi công đã cầu cứu các địa phương và Trung ương hỗ trợ, đồng thời tìm mọi giải pháp căng kéo để không gián đoạn thi công quá lâu. 

Quy hoạch

Tin buồn