Bắt được cá trê màu vàng hiếm tại Quảng Ngãi

SGGPO
Trong lúc giăng lưới ban đêm, 2 người dân tại Quảng Ngãi đã bắt được 1 con cá trê màu vàng óng nặng trên 1kg được cho là hiếm, chưa từng gặp.
Bắt được cá trê màu vàng hiếm tại Quảng Ngãi ảnh 1 Cá trê màu vàng bắt được tại thác Đập Trời

Tối 9-5, trong lúc giăng lưới tại khu vực thác Đập Trời (huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) hai anh Nguyễn Văn Tâm và Võ Minh Đông (cùng trú tại thôn Gia Ry, xã Sơn Trung, huyện Sơn Hà) đã  bắt được 1 con cá trên vàng, dài khoảng 50cm,  trên 1kg.

Theo quan sát, cá trê toàn thân có màu vàng, đặc biệt ở vùng đầu vi, đuôi vàng ánh và đậm hơn…

Hiện, đã có người đến muốn mua con cá trê màu vàng này với giá 10 triệu đồng về làm cảnh, nhưng chủ cá vẫn chưa chịu bán.

Thời gian gần đây, người dân tại các vùng vẫn thường hay bắt được cá trê màu vàng, các chuyên gia nhận định có thể là do đột biến gen.

XUÂN HUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn