Pakistan

Bắt được người phát ngôn của Taliban

Tàn quân Taliban.

Ngày 4-9, Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Aftab Khan Sherpao cho biết, chính quyền nước này đã bắt được Mullah Hakim Latifi, người phát ngôn hàng đầu của Taliban. Latifi bị bắt tại tỉnh Balochistan.

Là phát ngôn đại diện của Taliban, Latifi luôn bị quân Mỹ săn đuổi ở Afghanistan sau vụ khủng bố 11-9-2001. Các nhà phân tích cho rằng, việc bắt giữ Latifi đã giáng một đòn mạnh vào Taliban vì tên này được coi là tiếng nói của cả tổ chức. Latifi cũng là đầu mối quan trọng để các nhà báo xác minh các cuộc tấn công của Taliban tiến hành tại Afghanistan và Pakistan.

Chính phủ Pakistan từng công khai từ bỏ sự ủng hộ Taliban, nhưng các nước đồng minh phương Tây cũng như nước láng giềng Afghanistan cáo buộc Pakistan vẫn chưa cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ này.

Tuy nhiên sau vụ bắt giữ Latifi, người phát ngôn của Tổng thống Afghanistan, ông Khaliq Ahmed Khaliq đã ghi nhận chiến công này của Pakistan. Ông cũng hy vọng việc bắt giữ Latifi sẽ giúp bắt giữ thêm nhiều lãnh đạo khác của Taliban.

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.