Bắt giám đốc bán đất rừng trái pháp luật

Ngày 19-10, Công an tỉnh Bình Phước có quyết định tạm giữ ông Vũ Mạnh Đức (SN 1952, ngụ khu phố Bàu Ké, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) để làm rõ vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức bán đất lâm nghiệp.

Ông Vũ Mạnh Đức với danh nghĩa là giám đốc Công ty Bảo Nhi đã được UBND tỉnh Bình Phước giao cho 2 khoảnh đất với diện tích 85ha (khoảnh 7, 8, tiểu khu 176) thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng.

Trong quá trình thực hiện dự án, ông này đã bán cho nhiều người, sau đó dùng thủ thuật tách để thực hiện cấp sổ cho người mua nhưng không có đất để giao. Theo báo cáo của Sở NN-PTNT tỉnh Bình Phước, đến ngày 20-9-2011, Công ty Bảo Nhi chỉ mới trồng được 25/85ha được duyệt.

NG. Đ. VIỆT

  • 4 đối tượng đột nhập phòng quân sự xã trộm cắp 

(SGGP).- Ngày 19-10, Công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 4 đối tượng để điều tra về hành vi đột nhập phòng quân sự xã Hòa Lợi (huyện Bến Cát) trộm cắp.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, người dân phát hiện nhiều đối tượng đang đột nhập vào phòng quân sự xã Hòa Lợi. Nhận được tin báo, Công an xã Hòa Lợi đã phối hợp với các “hiệp sĩ” Bình Dương tổ chức vây bắt được 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Tiền (SN 1991), Nguyễn Tấn Lộc (SN 1989), Nguyễn Ánh Khoa (SN 1992) và Lê Anh Tuấn (SN 1990), đều ngụ TPHCM. Các đối tượng khai nhận, vào phòng quân sự xã là để trộm đồ. 

L. LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cháy hoàn toàn nhà lồng chợ trong đêm ở Vĩnh Long

Cháy hoàn toàn nhà lồng chợ trong đêm ở Vĩnh Long

Ngày 5-12, ông Phan Thành Cảnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, khu nhà lồng chợ Hòa Hiệp bị cháy hoàn toàn và lan sang nhà một hộ dân. Vụ cháy may mắn không thiệt hại về người, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án