Bắt giam một bị can cung cấp thẻ ATM để lừa tiền

(SGGP).- Chiều 13-8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Cao Trung Nghĩa (59 tuổi, ngụ huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị can Nghĩa là một mắt xích trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tiền qua điện thoại.

Từ tháng 3-2014 đến ngày 7-4-2014, Nghĩa móc nối nhiều người đứng tên lập hơn 38 thẻ ATM giao cho Chen Yen Hao (41 tuổi, người Đài Loan). Với những thẻ ATM này, Chen Yen Hao cùng đồng bọn sử dụng thiết bị viễn thông công nghệ cao thực hiện cuộc gọi qua Internet, giả mạo số thuê bao của các cơ quan pháp luật Việt Nam để hù dọa người bị hại rằng đang bị điều tra do có liên quan đến vụ án rửa tiền hoặc vụ án mua bán ma túy.

Tiếp đó, người bị hại được yêu cầu chuyển vào tài khoản để giám định xem số tiền của họ có nguồn gốc phạm tội hay không. Sau khi người bị hại chuyển tiền, nhóm đối tượng lừa đảo nhanh chóng sử dụng các thẻ ghi nợ quốc tế rút tiền tại các trụ máy ATM trong và ngoài nước để chiếm đoạt.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 14 người bị đường dây này lừa đảo với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ phá đường dây mua bán ma túy từ Lào về Việt Nam: Thu giữ thêm 10kg ma túy đá

Vụ phá đường dây mua bán ma túy từ Lào về Việt Nam: Thu giữ thêm 10kg ma túy đá

Ngày 3-12, Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung (Đoàn 2) và Công an tỉnh Quảng Trị đã thu giữ thêm 10kg ma túy tổng hợp dạng đá khi khám xét nơi ở của 1 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án