Bắt giữ 34 nghi phạm lừa đảo 5 triệu USD trên mạng xã hội

(SGGPO).- Trong một chiến dịch phối hợp giữa lực lượng cảnh sát Malaysia và Singapore, cảnh sát 2 nước vừa bắt giữ 34 đối tượng bị nghi ngờ liên quan đến vụ “African Scam” lừa đảo 21,6 triệu ringgit (khoảng 5 triệu USD) ở Singapore và 5 bang của Malaysia.

Tang vật cảnh sát thu giữ khi bắt các đối tượng trong đường dây lừa đảo

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế (CCID) của Malaysia cho biết, 34 nghi can bị bắt giữ gồm 13 người châu Phi, 13 phụ nữ Malaysia, 7 người Singapore và 1 phụ nữ Indonesia, trong độ tuổi từ 22 đến 67.

Các đối tượng nam giới người châu Phi đã vào Malaysia với tư cách là sinh viên các trường đại học tư nhân và những phụ nữ người Malaysia đứng tên chủ tài khoản ngân hàng, mạo danh các cơ quan nhà nước để lừa các nạn nhân.

Băng nhóm này được điều hành bởi các đối tượng người châu Phi và hình thức hoạt động của băng nhóm này là làm quen với nạn nhân thông qua các mạng xã hội như Facabook, Instagram, Twitter và Wechat để tiến hành lừa đảo.

Chi Hạnh 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.