Bắt giữ hơn 950 vụ liên quan tới vũ khí, vật liệu nổ

(SGGP).- Đây là thông tin được Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đưa ra tại hội nghị triển khai các giải pháp đấu tranh với các vi phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ, gian lận thương mại dịp Tết Nguyên đán 2015, được tổ chức ngày 28-1 tại Hà Nội.

Theo đó, từ nay tới Tết Nguyên đán 2015, các lực lượng chức năng sẽ tập trung thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán 2015, đặc biệt là trong đấu tranh với các vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Thiếu tướng Trần Văn Vệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát chỉ rõ, tình hình tội phạm và các vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vẫn đang diễn ra phức tạp và tính chất nghiêm trọng.

Trong năm 2014, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 952 vụ với hơn 1.300 đối tượng sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Trong đó loại vũ khí thường được đối tượng phạm tội sử dụng là súng quân dụng, lựu đạn, các loại súng tự chế , vật liệu nổ chủ yếu là amonit, thuốc nổ TNT... Các đối tượng sử dụng vũ khí nóng phục vụ mục đích phạm tội chủ yếu để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, một số đối tượng mang tính chất thanh toán kiểu xã hội đen, đòi nợ thuê, hoặc trong các vụ án về ma túy.

 
MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.