Bắt khẩn cấp thanh niên vào bệnh viện truy sát bệnh nhân

(SGGPO).- Ngày 11-1, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Khưu Văn Minh (27 tuổi, ở xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi giết người xảy ra chiều ngày 10-1 tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.

Bệnh nhân hoàng đang được điều trị trong sự chăm sóc, bảo vệ đặc biệt

Thông tin ban đầu cho biết, do mâu thuẫn từ trước nên đầu giờ chiều ngày 10-1, Minh đem theo dao, mã tấu tìm Lâm Kim Hoàng (36 tuổi, ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) để thanh toán. Minh chạy xe mô tô đến xã Long Phước, huyện Long Hồ thì gặp Hoàng và liền chặn đầu xe rồi nhào vô đâm trúng nách phải nạn nhân. Hoàng  bỏ chạy và được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu. Đến 15 giờ cùng ngày, Minh mang khẩu trang vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long đóng giả là người thân của bệnh nhân rồi tiếp tục rút dao đâm Hoàng trúng lưng và đùi phải.

Khi lực lượng bảo vệ bệnh viện ập vào thì Minh quăng dao lại hiện trường rồi bỏ chạy. Hơn 1 giờ sau, với quyết tâm giết chết nạn nhân, Minh mang mã tấu trở lại bệnh viện dò la tung tích của Hoàng để tiếp tục chém chết thì bị công an bắt giữ.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu cho Lâm Kim Hoàng rồi chuyển sang cấp cứu tại một bệnh viện ở Cần Thơ trong tình trạng nguy kịch, phải phẩu thuật khẩn cấp trong đêm. Đến chiều 11-1, Hoàng đã qua cơn nguy kịch.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình Đại

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án