Bế mạc Liên hoan Thanh niên Việt – Trung: Thắm tình hữu nghị

(SGGP). – Sau 3 ngày hoạt động tại 7 thành phố, hôm qua 28-8, 3.000 thanh niên Việt Nam cùng với hơn 29.000 thanh niên Trung Quốc đã hội tụ về thành phố Nam Ninh tham dự những hoạt động chính và ngày bế mạc Liên hoan Thanh niên Việt - Trung.

Với thông điệp “Thanh niên Việt - Trung chung tay xây dựng tình hữu nghị”, Diễn đàn hữu nghị thanh niên Việt - Trung đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của thanh niên hai nước. Các thanh niên đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm qua các chủ đề: hợp tác kinh tế hai nước; việc làm, lập nghiệp của thanh niên; xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn; giao lưu thanh niên vùng biên giới Việt - Trung.

Trước đó, trên khắp thành phố Nam Ninh cũng đã tưng bừng diễn ra các hoạt động giao lưu thắt chặt tình hữu nghị giữa thanh niên hai nước như trồng rừng hữu nghị thanh niên Việt - Trung, khởi công xây dựng bức tường hữu nghị Việt - Trung, giao lưu với các trường đại học Quảng Tây, tham quan di tích cũ của Trường Dục Tài…

Tối 28-8, tại sân vận động Quảng Tây, buổi lễ bế mạc Liên hoan Thanh niên Việt - Trung đã diễn ra tưng bừng với sự tham dự của hơn 32.000 thanh niên Việt Nam và Trung Quốc. Lễ bế mạc là buổi tiệc hoành tráng đầy màu sắc với sự trình diễn của hàng ngàn diễn viên với âm thanh, ánh sáng, pháo hoa và những nụ cười thắm thiết tình hữu nghị.

Gửi thư chúc mừng tới liên hoan, Tổng Bí thư BCH Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh và Tổng Bí thư BCH Đảng Cộng sản Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đều khẳng định, truyền thống hữu nghị Việt - Trung là tài sản vô cùng quý giá của cả hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông, các vị tiền bối và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp. Cả hai đồng chí Tổng bí thư đều hy vọng, thanh niên hai nước tay nắm chặt tay, không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện chung tay vun đắp quan hệ Việt Nam - Trung Quốc mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Chia sẻ với thanh niên hai nước, đồng chí Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Tổ chức TƯ cũng cho rằng đây là một trong những điểm nhấn quan trọng nhất trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc…, là sự kiện nổi bật có ý nghĩa sâu sắc góp phần tăng cường tình hữu nghị của nhân dân hai nước.

H.TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: VIỆT DŨNG

Gói hỗ trợ lần thứ 3 rất quan trọng đối với người dân TPHCM

Ngày 17-9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM giám sát trực tuyến việc thực hiện Nghị quyết 42, Nghị quyết 154, Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 09 của HĐND TPHCM về chính sách hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Bút Sài Gòn

Mất tiền, vỡ mộng

- Gần đây trong kinh doanh bất động sản xuất hiện một loại hình tạm gọi là “sở hữu nhà đất trên nền tảng blockchain”. Vừa là công nghệ cao, vừa là bất động sản, có phải… làm giàu không khó?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn