Bế mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia

Tối qua 1-9, tại thủ đô Phnôm Pênh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức lễ mừng Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, đồng thời bế mạc Tuần Văn hóa Việt Nam diễn ra từ  ngày 28-8 đến 1-9 tại đây.

Đến chúc mừng Quốc khánh nước ta có ông Hor Namhong, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác quốc tế và ông Tia Banh, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Campuchia, các bộ trưởng và đại sứ các nước tại Campuchia. Cũng trong dịp này, Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia đã bế mạc bằng một chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và đã diễn ra trong không khí trang trọng, đậm tinh thần hữu nghị quốc tế.

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia đã kết thúc thành công, thu hút gần 3.000 khán giả Campuchia và kiều bào Việt Nam sinh sống tại Phnôm Pênh. Những chương trình nghệ thuật diễn ra trong suốt tuần văn hóa đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân Campuchia và kiều bào.

H.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.