Bến Tre: Tượng đài chưa xây xong đã bị sạt lở

SGGPO
Khu tượng đài "Đại đội săn tàu" được xây dựng tại ấp 6, xã Lương Hòa (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) đang trong giai đoạn thi công đã bị sạt lở nghiêm trọng có nguy cơ rơi xuống sông.

Ngày 23- 8, có mặt tại khu vực sạt lở cách tượng đài khoảng 10 mét, kéo dài hơn 25 mét, ăn sâu vào bên trong từ 1 đến 3 mét. Khu vực này mới xây xong phần móng thì xuất hiện sạt lở phía bên bờ sông Giồng Trôm nên từng mảng xi măng đã rạn nứt, rơi xuống sông. Khi xảy ra sự cố, đơn vị thi công đã dùng cừ tràm, thân cây dừa để gia cố nhưng vẫn không hiệu quả mà vẫn tiếp tục bị sạt lở.

Ông Trần Duy Phương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre – đơn vị chủ đầu tư công trình cho biết: “Khu tượng đài được xây dựng với diện tích rộng 1.400 m2, tổng kinh phí 1,7 tỷ đồng gồm hai phần nền móng và cụm tượng chiến sĩ. Khi đơn vị thi công phần móng, chuẩn bị thi công phần tượng thì xảy ra sự cố sạt lở”.

Hiện UBND tỉnh đã giao cho Sở Xây dựng thành lập đoàn gồm ngành nông nghiệp, thủy lợi, các chuyên gia… nhằm khảo sát, đánh giá tình hình và báo cáo lại UBND tỉnh để có hướng xử lý. Đơn vị thi công cũng tạm dừng thi công để chờ khắc phục sự cố.

Tượng đài "Đại đội săn tàu" nhằm tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ giai đoạn 1967-1969 đã tiêu diệt 167 tàu Mỹ đã được xây dựng khoảng 25 năm trước với tượng đúc bằng xi măng cao khoảng 3 mét.

Tháng 10-2016, khu tượng đài mới được thi công trên phần đất khu tượng đài cũ gồm phần móng và tượng đài mới cao khoảng 5 mét.

Dự kiến cuối năm nay, công trình này hoàn thành thì xảy ra sự cố sạt lở.

Bến Tre: Tượng đài chưa xây xong đã bị sạt lở ảnh 1 Xuất hiện sạt lở ở khu vực tượng đài 

KIM THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn