Bệnh đái tháo đường có xu hướng trẻ hóa

Theo Dự án Đái tháo đường (ĐTĐ) quốc gia, trong năm 2007, số bệnh nhân ĐTĐ cả nước ước tính lên đến gần 1,3 triệu người và đối tượng mắc bệnh ngày càng trẻ hóa.

Hiện nay, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã ghi nhận trường hợp ĐTĐ týp 2 trẻ nhất Việt Nam mới có 11 tuổi và tỷ lệ mắc ĐTĐ của khu vực thành phố đã lên tới hơn 10,5%.

Trước tình hình bệnh ĐTĐ đang có xu hướng trẻ hóa, Tổ chức Y tế Thế giới đã lấy ngày ĐTĐ năm nay là “Ngày ĐTĐ của trẻ em và vị thành niên”. Hưởng ứng ngày này, vào ngày 14-11 tới, Dự án ĐTĐ quốc gia sẽ xét nghiệm đường máu và tư vấn miễn phí về bệnh ĐTĐ cho 1.000 bệnh nhân tại Công viên Đống Đa, Hà Nội và Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Q.LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).