Bệnh nhân 621 xuất viện, 11 ngày Quảng Ngãi không có ca mắc Covid-19 mới

SGGPO
Sáng 19-8, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Huyện ủy, UBND huyện Bình Sơn, Sở Y tế tỉnh đã đến Bệnh viện dã chiến (Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2) để thăm các y bác sĩ và bệnh nhân 621 xuất viện sau thời gian điều trị Covid-19.

Bệnh nhân 621 (nữ, sinh 1960), thôn Mỹ Huệ 1, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính liên tiếp với SARS-CoV-2 (ngày 10-8, 12-8 và 14-8), tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần ổn định, ăn ngủ bình thường. Sáng 19-8, bệnh nhân 621 đã được xuất viện về nhà cách ly tại địa phương.

Bệnh nhân 621 xuất viện, 11 ngày Quảng Ngãi không có ca mắc Covid-19 mới ảnh 1 Bệnh nhân 621 xuất viện sau thời gian điều trị Covid-19. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thăm hỏi các y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến. Ông nói: “Các y, bác sĩ là những người thường xuyên tiếp xúc với các F0, dù trong hoàn cảnh nào thì các y bác sĩ phải đảm bảo an toàn”. Ông chúc các y bác sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong cuộc chiến này các y bác sĩ rất quan trọng.

Trong chuyến thăm này, Tỉnh ủy Quảng Ngãi và HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện Bình Sơn cũng đã có những phần quà hỗ trợ đến các y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến. Đồng thời, động viên các y bác sĩ, vừa khích lệ tinh thần người bệnh tạo tâm lý ổn định trong điều trị Covid-19.

Bệnh nhân 621 xuất viện, 11 ngày Quảng Ngãi không có ca mắc Covid-19 mới ảnh 2 Tỉnh ủy Quảng Ngãi hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Bệnh nhân 621 xuất viện, 11 ngày Quảng Ngãi không có ca mắc Covid-19 mới ảnh 3 Huyện ủy, UBND, UBMTTQ VN huyện Bình Sơn tặng quà cho các y bác sĩ. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Ca bệnh 621 xuất viện, như vậy, đã có 3 ca xuất viện sau điều trị thành công Covid-19 tại bệnh viện dã chiến ở huyện Bình Sơn, hiện tại, bệnh viện dã chiến này còn đang điều trị cho 3 bệnh nhân, trong đó 1 bệnh nhân đã âm tính 3 lần và đang chờ các y bác sĩ đánh giá kỹ để cho xuất viện.

Bệnh nhân 621 xúc động nói: “Tôi cảm ơn các y bác sĩ đã điều trị cho tôi khỏi bệnh, tôi sẽ thực hiện tốt phòng bệnh khi về cách ly tại nhà”.

Bệnh nhân 621 xuất viện, 11 ngày Quảng Ngãi không có ca mắc Covid-19 mới ảnh 4 Bệnh nhân 621 lên xe về nhà sau điều trị tại bệnh viện. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Bác sĩ Nguyễn Thái Hưng, Giám đốc bệnh viện dã chiến ở huyện Bình Sơn, dặn dò bệnh nhân thực hiện cách ly tốt, không nên lo lắng, ổn định tinh thần để chống Covid-19 thành công.
 
Bệnh nhân 621 xuất viện, 11 ngày Quảng Ngãi không có ca mắc Covid-19 mới ảnh 5 Lời tạm biệt và động viên tinh thần các bệnh nhân vượt qua cuộc chiến chống Covid-19. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Tính từ ca thứ 6 ngày 8-8, đến nay đã qua 11 ngày, tỉnh Quảng Ngãi không xuất hiện thêm ca bệnh Covid-19 nào. Hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành lập danh sách và xây dựng phương án đón 600 công dân Quảng Ngãi đang ở Đà Nẵng, Quảng Nam có nguyện vọng về địa phương. Các công dân ngay khi về địa phương sẽ thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung đủ 14 ngày và được hỗ trợ xét nghiệm.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế phun khử khuẩn điểm có dịch

Chuỗi lây nhiễm ở Hóc Môn, 28 người mắc Covid-19, dấu hiệu lây nhiễm phức tạp

Tối 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, từ 2 bệnh nhân 9.612 và 9.613 được phát hiện tại một xưởng cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, bệnh nhân có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP đã phát hiện chuỗi lây nhiễm với số bệnh nhân được phát hiện là 28 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc